Kinh kê gà chọi

Kinh kê gà chọi là một cuốn sách chép tay, ghi lại kinh nghiệm về cách nhìn gà, xem tông tướng để phán đoán tài năng của chúng. Những gì được thể hiện trong sách đều là đúc kết từ thực tế, vì thế đánh giá khá chính xác về khả năng vần đòn, đá chọi của gà.Theo đó, để chọn một chiến kê như ý muốn, người ta thường để ý đến tông và tướng của gà chọi. Cụ thể hơn, tông là nguồn gốc gia phả về con bố, mẹ của gà, Tướng là đặc điểm ngoại hình có thể dễ dàng nhận thấy thông qua các nhìn khách quan.

sach-ghi-chi -tiet-ve-kinh-ke-phan-dau-va-chan
sách ghi chi tiết về kinh kê 

Trong đó, có những đoạn hướng dẫn kĩ về cách chọn gà, cách xem cựa gà, mẹo chăm sóc, cho ăn uống để huấn luyện gà thành những con linh kê có khả năng ra đòn hiểm ác trong sới.

 

Nếu có nhiều kinh nghiệm trong việc chơi gà, kinh kê là cuốn sách mà bạn không thể nào bỏ qua. Thêm vào đó, chiêm nghiệm những điều học được từ ông cha, khi áp dụng vào thực tế lại thấy hoàn toàn đúng đắn.

Về dáng mắt: Nếu gà có dáng mắt ếch, mắt rắn hổ thì đây là điềm cực tốt. Trong đen của mắt gà không nên to quá, càng bé càng tốt. Xung quanh tròng đen càng có nhiều đốm đen báo hiệu chúng cùng lì lợm và hung tợn. Ngoài ra, khi chon gà, nên chọn những con có tướng mắt xếch, mắt trong hoặc viền mắt đen, rõ ràng.

ga-co-tuong-mat-ech-duoc-du-doan-co-ban-tinh-kha-li-lom-hung-du
Gà có tướng mắt ếch được dự đoán có bản tính khá lì lợm, hung dữ

Về vảy, cựa: Kinh kê gà chọi cũng bày cách xem vảy và cựa gà khá chi tiết rõ ràng. Đặc biệt, cuốn sách còn có những hình vẽ minh họa để người đọc dễ hình dung. Thông thường, gà có những đặc điểm như vảy vấn sáo, vảy khai vương, chân rắn chắc, đứng thẳng người là dáng gà tốt, có khả năng ra đòn già dặn. Cụ thể về cách xem và nhận định dáng vảy, người chơi cần phải tìm hiểu kĩ hơn trong sách.

Thế đứng của gà: thông qua dáng đứng, người ra cũng phần nào phán đoán được tính cách của chúng. Thông thường, những con đứng trùng kheo sẽ đá sâu chân, ra đòn rất có lực, Đối với những con đứng khuỵu gối sẽ thiên veefe đá luồn lách hoặc vật cần cổ.

neu-ga-o-so-huu-dac-diem-chan-trang-mo-nga-thu-lai-cang-quy
Nếu gà ô sở hữu đặc điểm chân trắng, mỏ ngà thì lại càng quý

 

Lông mã: Chọn gà có lông đuôi dài và bộ lông có độ phủ cao, dày và mướt. Theo kinh nghiệm chơi gà chọi, những con gà càng có nhiều màu lông tía hoặc sắc tím than đá lại càng hay.

Ngoài ra, kinh kê gà chọi còn nêu ra khá nhiều mẹo xem tông, tướng và cách chọn giống chuẩn xác. Nếu là người có đam mê với bộ môn giải trí này thì chắc chắn đây sẽ là cuốn sách gối đầu giường dành cho bạn.

>> Liên Hệ zalo 0819337411 nếu có thắc mắc về hình thức cá cược ĐA GÀ TRỰC TUYẾN

>>> XEM VIDEO ĐÁ TRỰC TUYẾN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẮT QUẢNG CÁO [X]