Gà Serama

Gà Serama hay còn gọi là gà tre Mã Lai, gà thượng lưu hay gà vương giả hay gà thành phố là một giống gà có nguồn gốc từ Mã Lai và được lai tạo từ hơn 50 năm nay.Với số kí từ 300g đến 500g được bán với giá dao động từ 25-30 triệu đồng con.

ga-serama
Gà Serama

Lịch sử:

Vào năm 1985, Wee Yean Een lai gà Ayam kapans với gà tre Nhật, đến năm 1988, ông đã lai thuần chuẩn được với số cân nặng là 500g với bộ lông dựng dứng gần sát mặt đất. Sau khi đã lai thành công  Wee Yean Een quyết định đặt tên cho giống gà này là Serama theo tên của Raja Sri Rama (Rama Varma Kulashekhara), một nhân vật huyền thoại ông yêu thích. Wee Yean Een cho rằng Raja Sri Rama, người nổi tiếng với vẻ đẹp, sự sang trọng và vương giả là hình tượng lý tưởng cho giống gà serama.

Phân loại:

cac-loai-ga-serama
Các loại gà Serama

Serama Mã Lai

  • Gà có dạng thon tương đối cao, mảnh dẻ với ức nhỏ. Dạng tròn có bề ngoài rất tròn trĩnh. Chân ngắn và cánh không thẳng đứng mà nghiêng một góc 45 độ hay hơn kém một chút tùy vào độ dài của cánh và chân. Ức nở tương tự như hình dáng loài chim. Dạng táo không rõ ràng, ức gà serama dạng táo hơi thấp và nở hơn một chút và chân dạng này có kích thước trung bình.

Serama Mỹ :

  • Người Mỹ đã phát triển một dạng serama mới từ số gà nhập khẩu bao gồm nhiều dạng khác nhau. Tất cả gà serama, chủ yếu gồm hai dạng phổ biến nhất là “táo” và “thon”, được kết hợp với nhau để tạo ra một dạng mới. Vào năm 2002, Hội đồng serama Bắc Mỹ (SCNA) xây dựng tiêu chuẩn cho giống gà này. Đó là khi thuật ngữ gà “serama Mỹ” xuất hiện. Gà serama Mỹ không chỉ là những con xuất xứ từ Mỹ, mà là những con serama theo kiểu Mỹ.

Serama Âu:

  • Giống gà này đã được nhập khẩu từ Mỹ và cả trực tiếp từ Malaysia. Nền tảng quần thể Serama ở Vương quốc Anh bao gồm chỉ một vài chục gà. Năm 2005, một nhóm nhỏ các chủ Serama và đam mê quyết định thành lập “Câu lạc bộ Serama của Vương quốc Anh”, các câu lạc bộ Serama đầu tiên ở Anh.

Ngoại hình: Giống gà Serama dạng tròn có bề ngoài rất tròn trĩnh, chân ngắn. Cánh chúng không thẳng đứng mà nghiêng một góc 45 độ hay hơn kém một chút, tùy vào độ dài của cánh và chân. Ức gà nở như ức chim câu.

Tập tính: Tính cách dựa trên cả hai yếu tố tự nhiên và thuần dưỡng. Gà hung dữ tấn công người chạm vào chúng sẽ bị loại và không được sử dụng để lai tạo.

> Liên Hệ zalo 0819337411 nếu có thắc mắc về hình thức cá cược ĐÁ GÀ CAMPUCHIA

> XEM VIDEO ĐÁ GÀ TRỰC TUYẾN   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẮT QUẢNG CÁO [X]