Gà cựa nhật nguyệt thực sự là linh kê trong truyền thuyết?

Vấn đề ngoại hình luôn là điểm rất quan trọng khi chọn lựa chiến kê. Đối với người chơi gà, hình dáng đôi chân gà luôn có ý nghĩa quyết định đến khả năng đá tốt hay không của gà chọi. Trong số rất nhiều hình dáng, đặc điểm và chân, vảy, cựa thì cựa gà nổi bật lên như một lời tiên đoán rất chính xác về khả năng đá tốt hay xấu của gà chọi. Và trong số vô vàn các loại hình dáng cựa gà có tốt có xấu, gà cựa nhật nguyệt nổi lên như một lời khẳng định chắc nịch về khả năng đá không địch thủ của gà chọi. Thậm chí, nó còn được xếp vào hàng gà linh kê, thần tướng.

Gà cựa nhật nguyệt có đặc điểm gì?

Cựa nhật nguyệt là thuật ngữ chỉ cặp cựa gà gồm một cựa đen một cựa trắng trên chân gà chọi.

Chúng được kinh kê gà chọi chỉ ra rằng đây là một loại dị tướng vô cùng hiếm gặp và cũng rất đặc biệt. Những con gà chọi khác thường chỉ có màu móng là đen, thì gà này lại vô cùng nổi bật với cặp móng một đen một trắng, làm liên tưởng tới mặt trăng mặt trời.

Linh kê này chỉ có móng là khác biệt. Còn lại các đặc điểm khác như mặt, mào, chân, cánh, lông, vảy,.. lại không có sự khác biệt đáng kể giữa chúng với những con gà chọi khác.

Gà cựa nhật nguyệt thật sự là linh kê?

Theo phong thủy, nhật nguyệt là một cặp âm dương, rất đầy đủ và hài hòa cũng là một cặp có sức mạnh kì diệu nhất. Bởi vậy, chúng thường được đánh giá là thần tướng trong giới gà chọi.

Vậy trên thực tế gà cựa nhật nguyệt đá có tốt không? Câu trả lời là có. Gà có lối đá cực kì hiểm hóc và cũng rất nguy hiểm. Có nhiều trường hợp được ghi nhận là một con gà cựa nhật nguyệt có khả năng hạ gục đối thủ ngay trên sàn đấu chỉ bằng một đòn đá. Như vậy, hẳn các sư kê có thể tưởng tượng lực chân đáng kinh ngạc của chúng rồi đấy.

Trong các trận đấu, gà nhập cuộc rất nhanh và có thể áp đảo đối thủ chỉ trong 1 đến 2 hồ đầu mà thôi. Và nhiều tin đồn lưu truyền rằng, chúng hạ knock-out đối thủ mà bản thân vẫn chưa hề có một vết thương.

Nói chung là, gà cựa nhật nguyệt thực sự có lực chân và sức bật đáng kinh ngạc. Chính nhờ vậy mà mỗi đòn đá của chúng trở nên hiểm hóc và có thể nhận xét là hiểm ác vô cùng. Vì vậy, không hề sai lầm hay nói quá khi xếp chúng vào hàng linh kê, thần tướng.

Lưu ý

Tuy nhiên, không phải con gà cựa nhật nguyệt nào cũng đều là linh kê. Cựa nhật nguyệt còn đi kèm với vị trí đóng vảy mới thực sự tạo thành dị tướng tốt và hiếm gặp.

Cụ thể, gà chọi phải có cựa đen bên phải và cựa trắng bên trái mới là những linh kê trong truyền thuyết. Còn nếu cựa ở vị trí ngược lại thì khả năng đá của gà chọi cũng không xuất sắc như lời đồn mà cũng chỉ tốt hơn gà thường một chút thôi.

> TẢI ỨNG DỤNG ĐÁ GÀ TRÊN DI ĐỘNG MỌI LÚC MỌI NƠI:

> Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ số zalo: 0819337411.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẮT QUẢNG CÁO [X]