Cách trị gà ăn không tiêu

Bệnh khó tiêu ở gà là triệu chứng khiến cho người chăn nuôi cảm thấy lo lăng, bệnh này được chuẩn đó là do nhiều nguyên nhân khác nhau. Phần lớn là do thức ăn hoặc do chế độ ăn không hợp lý và do một nguyên nhân khác nữa là do đường tiêu hóa ở gà đang gặp vấn đề.Sau đây một số phương pháp trị bệnh khó tiêu ở gà người dân chăn nuôi cần tham khảo :

  • Nguyên nhân khiến cho gà gặp triệu chứng khó tiêu là do đường tiêu hóa ở gà gặp vấn đề hoặc do gà đang bị bệnh nên đã gây ảnh hưởng đến triệu chứng khó tiêu này.
  • Thứ hai là do gà ăn nhiều thức ăn có chứa nhiều chất sơ như là rơm, cỏ khô, lúa v.v…nhưng lại uống ít nước khiến thức ăn vón cục.

Những triệu chứng để nhận biết gà bị triệu chứng khó tiêu:

  • Gà luôn ủ rủ, trong tình trạng mệt mỏi. Phân đi ra ngoài có lẫn thức ăn.
  • Gà lắc đầu liên tục, diều căn cứng.
  • Gà không thể đứng trong tư thế thăng bằng, đầu luôn nghẻo ra sau.

 

Cách điều trị chứng khó tiêu ở gà:

  • Điều trị bằng  thuốc:  Ta nên dùng các loại thuốc có men tiêu hóa và multivitamine. Sau thời gian 1, 2 ngày gà sẽ dần khỏe lại.
thuoc-len-men-dieu-tri-chung-kho-tieu-o-ga
Thuốc lên men điều trị chứng khó tiêu ở gà
  • Điều trị theo cách nhân gian: Phương pháp này cũng cực kì đơn giản. không it người đã biết công dụng của tổi tươi đối với sức khỏe của con người, đối với gà cũng vậy ta có thể dùng tỏi tươi giả nhuyễn trộn lẫn với thức ăn.

toi-tri-benh

Bệnh khó tiêu chỉ là một bệnh vặt trong rất nhiều các loại bệnh thường gặp ở gà chọi. Khi nhận thấy những triệu chứng của bệnh, bạn chỉ cần áp dụng theo những phương pháp trên là có thể giúp gà nhanh chóng khỏe lại ngay.

 Chú ý: theo dõi khẩu phần ăn và nắm vững kiến thức về các loại bệnh ở gà để các chiến kê luôn khỏe mạnh và phát triển bình thường.

>> Liên Hệ zalo 0819337411 nếu có thắc mắc về hình thức cá cược ĐÁ GÀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẮT QUẢNG CÁO [X]