Học cách thả gà đá cựa sắt giúp chiếm giữ nhiều ưu thế

Cách thả gà đá cựa sắt là một kỹ thuật mà mỗi sư kê cần phải hiểu và vận dụng hiệu quả. Dù bạn là sư kê trên các sới gà thực tế hay trực tuyến cũng cần phải biết thả gà đúng cách mới giúp cho chiến kê của mình giữ nhiều ưu thế nhất.

Các cách thả gà đá cựa sắt

Kỹ thuật đá gà – Thả gà

Trong cuộc thi đá gà, người thả gà thường được gọi là gà nài. Các sư kê cần đặc biệt chú ý đến các yếu tố khi tiến hành thả gà và phải thả đúng cách. Bởi đây chính là việc đảm bảo chiến kê của bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn.

Ở đá gà cựa sắt hay cựa dao thì giai đoạn thả gà rất quan trọng. Giai đoạn hai chiến kê bước vào sới đấu, đây chính là lúc sung nhất, vì thế nếu sư kê nài gà không đúng cách sẽ khiến cho chiến kê của mình đứng sai tư thế, không vững vàng, dễ hoảng loạn trước đối thủ. Không những vậy, còn tạo điều kiện cho gà đối thủ ra đòn tấn công bất ngờ.

Những yêu cầu kỹ thuật trong cách thả gà nài và đá gá

Để chiến kê của mình chiếm được ưu thế hơn và tránh được những yếu tố bất lợi cả về mặt khách quan và chủ quan thì khi nài gà, các sư kê cần chú ý đến kỹ thuật đá gà về cách thả gà:

  • Thực hiện động tác ôm gà đúng cách, đảm bảo gà vẫn đứng đúng vị trí.
  • Không đụng vào cựa gà tránh xảy ra xô lệch.
  • Chắc chắn rằng chiến kê của bạn vẫn nhìn thấy đối thủ.
  • Tránh để ánh sáng bên ngoài chiếu thẳng vào mắt gà gây ảnh hưởng đến khả năng nhìn của nó.
  • Tránh áp lực của tay quá lớn gây sức ép lên gà khó tiếp đất vững.

Một số điểm chú ý trong thực hiện kỹ thuật đá gà của sư kê

Địa hình sới gà, trường gà

Có một số nơi, cuộc đấu võ giữa hai chú gà thường diễn ra ở ngoài trời, vì thế các sư kê cần đặc biệt chú ý đến độ bằng phẳng của địa hình sới. Nếu địa hình đó không được bằng phẳng, sư kê cần tìm vị trí khác cao hơn và bằng phẳng hơn để gà dễ dàng ra đòn tấn công. Mặt khác, vị trí cao hơn sẽ giúp gà chiến quan sát được đối thủ của chúng.

Ánh sáng

Dù là thi đấu bên trong hay ngoài trời, các sư kê cũng cần đặc biệt chú ý về ánh sáng, tránh tình trạng ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp vào mắt gà, làm giảm khả năng quan sát của gà chiến. Nếu chẳng may gà chọi không thể quan sát tốt do sự tác động của bên ngoài, thì gà đối thủ sẽ nhanh chóng ra đòn chí mạng.

Ôm gà chọi và cho nhử gà trước khi đá gà

Có rất nhiều sư kê thường theo thói quen hay quán tính là ôm gà của mình đi xung quanh sới. Cũng có thể xuất phát từ yếu tố cá nhân là khoe khoang gà mình với gà bạn, nhưng việc này sẽ khiến chú gà đá cảm thấy khó chịu đấy.

Vì vậy, các sư kê cần đặc biệt lưu ý trong cách ôm gà, tránh gây sự khó chịu hay khiến chúng dãy dụa, bởi hành động này sẽ khiến gà mất sức nhanh, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thể lực gà khi ra sới.

Trước khi bước vào cuộc đá gà, sư kê sẽ có một khoảng thời gian đầu ôm và nhử gà để chúng nhìn thấy nhau, mổ nhau sung hơn. Tuy nhiên, cũng tránh tình trạng cho hai gà chiến mổ nhau quá nhiều.

Khi có hiệu lệnh của nhà cái bắt đầu, các sư kê chuẩn bị nài gà, thả gà. Việc các sư kê cần làm là thả gà xuống đất, tay chỉ được nắm ở đuôi gà. Tay còn lại nắm úp lấy phần cánh và eo của gà giúp chúng đứng vững và không xông ngay vào đối thủ khi hiệu lệnh chưa được phát ra. Đây là động tác để gà chọi có thể đứng thăng bằng và chắc chắn hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cách thả gà đá cựa sắt dành cho các sư kê. Với những kiến thức này, xomga88 hy vọng rằng sẽ giúp gà chiến của bạn luôn chiếm nhiều lợi thế.

TẢI ỨNG DỤNG XEM ĐÁ GÀ TRỰC TIẾP TRÊN ĐIỆN THOẠI NGAY:

>> Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ số zalo: 0819337411 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẮT QUẢNG CÁO [X]